Lịch sử phát triển thương hiệu tai nghe SkullCandy

Lịch sử phát triển thương hiệu tai nghe SkullCandy

Wu Yi
Thứ Ba, 23/05/2023
Nội dung bài viết

 

Đối với các tín đồ yêu nhạc bass đặc biệt là các bạn trẻ, biểu tượng tai nghe logo in hình chiếc đầu l.â.u đã không còn lạ lẫm. Với mức giá phải chăng đối với học sinh, sinh viên, việc lựa chọn một chiếc tai nghe SkullCandy rất được các bạn cân nhắc bên cạnh những chiếc tai nghe tới từ hàng xóm Trung Quốc. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu lịch sử ra đời và hành trình SkullCandy du nhập tới Việt Nam nhé!!!

Lịch sử hình thành thương hiệu

Lịch sử của Skullcandy mở màn từ 2003 với người xây dựng là anh Rick Alden. Trong một lần đi trượt tuyết và ngồi trên ghế kéo ( một loại ghế có dây ròng rọc để đưa người trượt tuyết lên đỉnh núi ), anh phải rút tai nghe ra để vấn đáp một cuộc điện thoại cảm ứng từ bạn. Và lúc này một ý tưởng sáng tạo trong đầu anh hiện ra : tại sao anh không tạo ra những tai nghe hoàn toàn có thể vừa sử dụng để nghe nhạc, lại vừa nhanh gọn chuyển sang chính sách nghe gọi ; hơn nữa có phong cách thiết kế hoành tráng để tương thích với phục trang Hip Hop của mình – và đó là cách mà Skullcandy sinh ra. Trụ sở của hãng là Park City, Utah, Mỹ .

Sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Skullcandy Portable Link giới thiệu tại CES, Las Vegas – một hệ thống kết nối tai nghe và đàm thoại, giúp người dùng vừa nghe nhạc trên DAP vừa nhận cuộc gọi trên điện thoại.

Thời gian sau, hãng mở màn sản xuất tai nghe và dành được những thành công xuất sắc nhất định.

Vào tháng 12 năm 2008, tờ báo Fortune đặt tên cho Skullcandy là ” hãng tạo ra những cặp tai nghe thời trang nhất Thế giới “.

Năm 2011, Skullcandy niêm yết công khai trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) dưới tên gọi "SKUL". Việc niêm yết giúp công ty tăng cường tài chính và mở rộng quy mô hoạt động.

Chiếc tai nghe SkullCandy đầu tiên tại Việt Nam

Skullcandy đã ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2012. Chiếc tai nghe đó là một trong những mẫu sản phẩm phổ biến của thương hiệu, mang tên "Skullcandy Hesh". Tai nghe này có thiết kế over-ear (chụp đầu), với âm thanh mạnh mẽ và kiểu dáng phong cách. Nó được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ.

Kể từ đó, Skullcandy đã tiếp tục đưa các dòng sản phẩm tai nghe của mình vào thị trường Việt Nam và trở thành một trong những thương hiệu tai nghe nổi tiếng và được ưa chuộng tại đây. Người tiêu dùng ở Việt Nam có thể tìm thấy các mẫu tai nghe Skullcandy phong cách và đa dạng, từ tai nghe chụp đầu, tai nghe nhét tai đến tai nghe không dây trong các cửa hàng điện tử, cửa hàng tai nghe hoặc trực tuyến.

SkullCandy vẫn đang tiếp tục tạo sức ảnh hưởng của mình lên khắp các quốc gia trên thế giới với lượng fan trẻ đông đảo!!!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn