Hãng sản xuất tai nghe cao cấp Audeze bị SONY thâu tóm!!!

Hãng sản xuất tai nghe cao cấp Audeze bị SONY thâu tóm!!!

Thắng Nguyễn
Thứ Ba, 05/09/2023
Nội dung bài viết

Theo The Verge, bộ phận của Sony chịu trách nhiệm về mảng PlayStation là Sony Interactive Entertainment (SIE) vừa có một thông cáo báo chí mới, tuyên bố họ đang mua lại nhà sản xuất tai nghe cao cấp Audeze. Sony cho biết "việc mua lại sẽ củng cố những nỗ lực của SIE trong việc tiếp tục đổi mới những trải nghiệm âm thanh dành cho các trò chơi PlayStation".

Các tai của Audeze có thiết kế driver planar magnetic độc quyền, sử dụng màng driver cực mỏng kết hợp cùng dãy nam châm siêu từ tính. Công nghệ driver planar magnetic có khả năng vượt qua các giới hạn của thiết kế driver dynamic hình nón thông thường, cung cấp chất âm chi tiết và trung thực hơn gấp nhiều lần. Chất liệu driver là gì thì Audeze không đề cập. Nhưng họ cho biết, NASA cũng dùng nguyên liệu này cho các ứng dụng của mình trong không gian, chúng mỏng, nhẹ, độ bền cao và chống chọi được môi trường khắc nghiệt nhất của vũ trụ. Màng diaphragm mỏng và nhẹ được trang bị mạch voice-coil trên bề mặt cũng giúp tối ưu hóa các tương tác với từ trường, đẩy màng diaphragm rung động một cách chính xác và dễ dàng nhất.

Có thể là hình ảnh về loa

Tuy đã được SONY mua lại nhưng Audeze sẽ hoạt động độc lập và tiếp tục sản xuất sản phẩm cho nhiều nền tảng khác, nhưng Sony cũng cho biết công ty sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiết thực với việc trở thành một phần của hệ sinh thái PlayStation. Theo như SONY công bố, công nghệ từ tính phẳng này sẽ được trang bị trên 2 cặp tai nghe Pulse Elite và Pulse Explore chuẩn bị mở bán vào dịp cuối năm. Đây là 2 chiếc tai nghe true wireless đầu tiên mang thương hiệu PlayStation. Thiết kế rất độc đáo với hộp sạc được làm mô phỏng theo PS5. Hộp sạc có đèn LED thông báo và cổng USB-C. Như vậy, mảng game là nơi Sony bê màng loa từ phẳng vào đầu tiên chứ không phải mảng audio high-end. 

Tai nghe SONYKhông có mô tả ảnh.

Cả hai tai nghe nói trên cũng sẽ tận dụng công nghệ mới có tên PlayStation Link, mang lại độ trễ thấp và âm thanh không bị mất khi sử dụng với máy PlayStation 5 và thiết bị stream trò chơi cầm tay Play Station Portal  sắp ra mắt.

Có thể là hình ảnh về bộ điều khiển và văn bản

 

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn