Sony Xperia 1 VI sẽ được trang bị công nghệ màn hình độc nhất, chip set mới  và camera zoom 6x với cảm biến lớn

Sony Xperia 1 VI sẽ được trang bị công nghệ màn hình độc nhất, chip set mới và camera zoom 6x với cảm biến lớn

Thắng Nguyễn
Thứ Hai, 25/09/2023
Nội dung bài viết

Sony có thể phát hành chiếc Xperia 1 VI tại triển lãm Di động toàn cầu MWC ở Barcelona vào cuối tháng 2 năm 2024. Như vậy là hãng sẽ công bố sớm 3 tháng so với Xperia 1 V được ra mắt vào giữa năm nay.

Tấm poster giới thiệu thời điểm ra mắt của Sony Xperia 1 V

Có thể thấy hộp Xperia 1 VI là giấy tái chế theo như xu hướng của SONY, tất cả các sản phẩm đều sử dụng hộp giấy tái chế. Tuy nhiên theo như cá nhân mình thấy là 1 sản phẩm điện thoại cao cấp mà sử dụng hộp giấy trông như hộp đựng trứng gà thì thật không xứng tầm.

Thiết kế quen thuộc nhưng nhiều màu hơn

Theo như hình ảnh rò rỉ thì Xperia 1 VI vẫn sẽ có 1 kiểu thiết kế quen thuộc, vuông vắn với tỷ lệ 21:9. 2 màn hình đều không tràn viền nên vẫn sẽ có 2 loa trên và dưới, vị trí các phím trợ năng như phím nguồn, vân tay, phím chụp ảnh vẫn sẽ giữ nguyên vị trí. Vài nguồn tin rò rỉ thì mặt trước và sau cảu Xperia 1 VI đều sẽ trang bị kính cường lực Grorila và khung viền sẽ được làm từ titanium như chiếc Iphone mới ra mắt gần đây.

Các tin đồn cho rằng Mark 6 sẽ xuất hiện với chip Snapdragon 8 Gen 3

Công nghệ màn hình mới và chip cải tiến

Theo như kênh Science and Knowledge, SONY Xperia 1 VI sẽ có sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, cùng tấm nền LTPO. LTPO, cụm từ viết tắt của Low-temperature polycrystalline oxide, là loại tấm nền màn hình được sử dụng trên các sản phẩm có trang bị màn hình OLED cao cấp. Công nghệ màn hình này được hứa hẹn mang lại khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị. Các điện thoại cao cấp hiện nay sử dụng LTPO như Samsung S22, S23 ultra, Iphone 13, 14 pro max và hiện nay là cả dòng Iphone 15 pro max

Xperia 1 VI được cho là sẽ có camera zoom 6x với cảm biến lớn. Cảm biến này sẽ có mức tiêu cự xấp xỉ khoảng 140 mm, cao hơn một bậc so với tiêu cự 125 mm-slash-5x hiện tại. Máy ảnh này cũng sẽ trang bị công nghệ Clear Image Zoom của Sony.

Công nghệ màn hình LTPO cũng sẽ xuất hiện trên Mark 6

Ngoài ra, các thông số khác cũng được mong đợi có cải tiến, như RAM 16 GB và bộ nhớ UFS 4.0 256 GB hoặc 512 GB,thời lượng pin dài hơn. Có khả năng máy sẽ có 2 biến thể dành cho nội địa và toàn cầu, với biến thể nội địa là 16 GB RAM và 512 GB bộ nhớ, còn biến thể toàn cầu thì có 12 GB RAM và 256 GB bộ nhớ. Theo như 1 vài nguồn tin thì giá sẽ có thể cao hơn chiếc Xperia 1 V khoảng 10$ đến 20$

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn