6 cách khắc phục khi tai nghe bluetooth không kết nối được với điện thoại

6 cách khắc phục khi tai nghe bluetooth không kết nối được với điện thoại

Wu Yi
Thứ Tư, 10/05/2023
Nội dung bài viết

     Chắc hẳn nhiều anh em sử dụng tai nghe bluetooth cũng đã từng gặp phải trường hợp tai nghe ko kết nối được với điện thoại. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em 6 cách có thể làm khi một ngày đẹp trời chiếc tai nghe bluetooth của mình đột nhiên không thể kết nối được một cách nhanh chóng nhé!

Tai nghe chưa được bật chế độ pairing blt đúng cách

     Đối với các tai nghe bluetooth trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều chức năng thao tác. Mỗi một chiếc tai nghe bluetooth khác nhau lại có cách kết nối bluetooth khác nhau và bạn cần thao tác đúng thì mới có thể kết nối. Để làm được điều này, bạn có thể xem ở giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm hoặc có thể lên youtube tìm kiếm cách thao tác một cách trực quan nhất.

Tai nghe đang kết nối với 1 thiết bị di động khác

     Kiểm tra tai nghe đã kết nối đúng với điện thoại của bạn chưa hay đã kết nối với 1 thiết bị khác. Vì các tai nghe thông minh hiện nay đều có chức năng lưu lại lịch sử kết nối, và bạn cỉ cần lấy tai nghe ra khỏi dock sạc tai nghe sẽ tự kết nối với thiết bị trước đó mà nó đã kết nối. Vì vậy hãy kiểm tra lại xem tai nghe có đang kết nối với một thiết bị khác không bạn nhé.

Chưa cấp quyền phát âm thanh và cuộc gọi cho tai nghe

     Để cấp quyền phát âm thanh phương tiện và cuộc gọi cho tai nghe bluetooth, bạn hãy vào phần cài đặt bluetooth và tích chọn "Âm thanh điện thoại" và "Âm thanh phương tiện"

Reset Factory tai nghe

     Có thể chiếc tai nghe của bạn đang gặp phải một xung đột trong phần mềm, khi đó hãy reset factory chiếc tai nghe của bạn. Để làm được điều này, bạn có thể xem cách reset factory trên giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm hoặc vào youtube tìm kiếm cách reset factory cho tai nghe của bạn.

Restart điện thoại

     Có thể vì một lý do nào đó, chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm. Khi đó bạn hãy lấy một chiếc điện thoại khác để kết nối với tai nghe bluetooth, nếu vẫn có thể kết nối bình thường thì vấn đề này là do điện thoại của bạn. Bạn hãy restart điện thoại của mình để xem có thể khắc phục được tình trạng này hay không.

Do phần cứng tai nghe:

     Tai nghe bị chết 1 bên hoặc cả 2 bên do pin hoặc main. Trường hợp này bạn cần phải đem đến các trung tâm bảo hành hoặc các nơi nhận sửa tai nghe. Tùy vào lỗi mà tai nghe của bạn có thể sửa được hoặc cũng có thể không sửa được. Bạn cần phải liên hệ trực tiếp với bên sửa để họ nhận định về lỗi mà tai nghe của bạn gặp phải.

6 cách khắc phục tai nghe bluetooth không kết nối được với điện thoại!

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn