Cách sửa dứt điểm lỗi tai Sony WF-1000XM4 tụt pin, nhanh hết pin

Cách sửa dứt điểm lỗi tai Sony WF-1000XM4 tụt pin, nhanh hết pin

Wu Yi
Thứ Bảy, 04/11/2023
Nội dung bài viết

Mới gần đây, sony đã ra mắt phiên bản phần mềm 1.4.2 cho chiếc tai nghe sony WF-1000XM4. Sau khi phiên bản này được tung ra một thời gian, nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng mức pin của chiếc tai nghe bị tụt rất nhanh chỉ sau 5 phút sử dụng. Vì vậy, vấn đề về chai pin cũng như cập nhật phần mềm đã được quan tâm rất nhiều trong thời gian vừa qua trên khắp các hội nhóm, diễn đàn,... Và trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra tình trạng, nguyên nhân và cách khắc phục khi các bạn gặp phải vấn đề Sony WF-1000XM4 bị tụt pin nhé.

                                                

Tình trạng nhiều các bạn gặp phải là WF-1000XM4 bị lỗi tụt pin, đặc biệt hay gặp là tụt một bên tai nghe nhiều hơn.

Nguyên nhân gây nên vấn đề tai nghe bị tụt pin

Đây có thể là vấn đề phần cứng, chiếc tai nghe của bạn có thể đã bị chai pin sau một thời gian dài sử dụng. Đây là một lý do khách quan và không phải là lỗi, bất cứ đồ điện tử nào sử dụng pin đều sẽ gặp phải tình trạng như vậy. Nhưng gạt nguyên nhân này sang một bên, khi bạn đột nhiên phát hiện tai nghe của mình tụt pin một cách chóng mặt thì đó là biểu hiện chiếc tai nghe của bạn đã gặp lỗi. Đặc biệt hơn nếu bạn mới cập nhật phần mềm thì đây có thể là vấn đề phần mềm đã ảnh hưởng đến chiếc tai nghe của bạn.

                                    

Với mỗi viên pin, đặc biệt là ở các thiết bị có công nghệ sạc nhanh, đều có hệ thống quản lý năng lượng pin Battery management system hay viết tắt là BMS. Hệ thống này đo đạc và quản lý mức sạc cũng như mức sử dụng pin. Mỗi khi phiên bản phần mềm được cập nhật mới, hệ thống này cũng được update theo phiên bản phần mềm mà các bạn đã cập nhật. Và nếu phiên bản phần mềm của bạn gặp lỗi thì khả năng cao hệ thống pin của bạn cũng gặp vấn đề. Đó là tất cả những gì người dùng suy đoán, trên thực tế Sony chưa có bất kỳ động thái nào xác nhận nguyên nhân gây ra vấn đề trên.

Cách khắc phục tình trạng chai pin trên tai nghe Sony WF-1000XM4

Thay pin

Hiện tại Sony Việt Nam chưa hỗ trợ thay pin trên các chiếc tai nghe Sony WF-1000XM4 đã hết bảo hành hoặc là hàng xách tay, không có giấy tờ của Sony Việt Nam. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, iện nay có rất nhiều cơ sở uy tín nhận thay pin từng bên và dock sạc cho tai nghe Sony WF-1000XM4. Giá thay pin là khoảng 200.000 đến 300.000 đồng cho một bên pin. Các bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ thuận tiện cho bản thân. Hoặc bạn cũng có thể tới địa chỉ Tín Đồ Tai Nghe để được hỗ trợ thay pin nhanh chóng 24/24 với mức giá chỉ 200.000 đồng một bên pin.

Hạ firmware xuống bản thấp hơn

Nếu sau khi bạn update lên phiên bản fw 1.4.2 và gặp tình trạng lỗi tụt pin thì hạ firmware (hoặc đợi phiên bản firmware mới tiếp theo của Sony) chính là việc bạn bắt buộc phải làm. Bởi vì, nếu bạn chỉ thay một viên pin mới thì rất có khả năng viên pin ấy có tốt cũng sẽ bị phần mềm làm ảnh hưởng và sẽ lại gặp vấn đề tụt pin giống như viên pin cũ. Mặt khác, nếu chỉ hạ fw ko thay pin thì cũng không hết bệnh, 10 chiếc may ra khỏi đc 1,2 chiếc khi viên pin của bạn còn chưa quá bị ảnh hưởng.

Vậy các bạn có thể hạ firmware ở đâu?

                                    

Hiện nay các trung tâm bảo hành của Sony sẽ thay firmware mới cho khách hàng còn thời hạn bảo hành, các bạn dùng đồ chính hãng có thể đến TTBH Sony để kiểm tra. Đối với các tai nghe xách tay, hết bảo hành, mất giấy tờ,... có thể đến các cửa hàng hỗ trợ hạ firmware khác. Sau khi hạ firmware, các bạn có thể tải app Sony Headphone Connect để kiểm tra lại phiên bản firmware của mình.

Cách phòng tránh

Hãy tắt tự động update fw tai nghe Sony trong app Sony Headphone Connect

Không để tai trong môi trường nhiệt độ cao như cốp xe

Không sạc với củ sạc nhanh của điện thoại

Không sạc tai nghe qua đêm.

Tắt DSEE, chuyển ưu tiên kết nối trong app Sony Headphone Connect

Tín Đồ Tai Nghe cung cấp dịch vụ thay pin, hạ Firmware các dòng tai nghe Sony uy tín với mức giá phải chăng

Tín Đồ Tai Nghe hỗ trợ thay pin nhanh chóng 24/24 với mức giá chỉ 200.000 - 300.000 đồng một bên pin và hỗ trợ hạ firmware đến các phiên bản thấp hơn. Hãy liên hệ Tín Đồ Tai Nghe để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất !!!

________________

Fix dứt điểm lỗi tai nghe Sony WF-1000XM4 tụt pin: 100% thành công

 

 

 

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn