Cách khắc phục lỗi không tìm thấy loa bluetooth ở trên máy tính latop, PC cực kỳ dễ làm.

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy loa bluetooth ở trên máy tính latop, PC cực kỳ dễ làm.

Thắng Nguyễn
Thứ Ba, 26/09/2023
Nội dung bài viết

Đã bao giờ các bạn gặp trường hợp mà chiếc máy tính dù đã bật Bluetooth nhưng không tìm thấy tên con loa của mình chưa? Bài viết này mình sẽ đưa ra các lỗi có thế xảy ra và cách khắc phục của nó nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không tìm thấy loa bluetooth?

Có rất nhiều nguyên nhân mà Win 10, Win 11 không tìm thấy thiết bị: lỗi card drive Bluetooth, xung khắc 2 phiên bản Bluetooth, drive Bluetooth đã quá cũ, môi trường kết nối nhiều vật cản,...Việc biết nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kiếm tra xem máy tính có card Bluetooth hay không?

Máy tính bạn đang dùng có thể không có sẵn Bluetooth. Do đó bạn cần kiểm tra lại thông số chiếc máy bạn đang dùng và đảm bảo Bluetooth hiện diện trên máy để sửa lỗi Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị. Với những dòng latop hiện nay thì 99% đều sẽ được trang bị card Bluetooth còn với những chiếc PC thì sẽ cần phải mua card Bluetooth rời.

Cách kiểm tra như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở máy tính lên và nhấn tổ hợp phím windows key + s, sau khi hệ thống mở lên, bạn tìm từ khoá Device Manager.

Không có mô tả.

Bước 2: - Trong danh sách hiển thị ở cửa sổ Device Manager, bạn hãy tìm mục Bluetooth hoặc Bluetooth Radios hoặc trường hợp không có trong danh sách gốc, bạn hãy bấm vào mục Network Adapter, tìm trong danh sách xem có hiện ra mục nào có chữ Bluetooth không.

- Nếu không có thì máy tính của bạn không được trang bị card Bluetooth.

Không có mô tả.

Drive Bluetooth của máy tính chưa được cập nhật và chưa được cài.

Khi laptop của bạn thiếu driver Bluetooth, hệ thống sẽ không thể dùng kết nối Bluetooth để nhận diện các thiết bị xung quanh, từ đó gây lỗi không thể tìm thấy thiết bị. Cách update như sau:

Làm như Bước 1, 2 và ở trên sau đó ở phần Bluetooth -> chuột phải - > Update drive -> Sreach automatic for drives. 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Loa Bluetooth để quá xa máy tính hoặc môi trường có nhiều thiết bị làm nhiễu. 

Nếu thiết bị cần kết nối Bluetooth đến laptop có khoảng cách quá 10 mét, tín hiệu Bluetooth sẽ không bắt được và cả hai thiết bị sẽ không thể kết nối. Trong trường hợp này, vô tình có quá nhiều thiết bị xung quanh đang được bật Bluetooth khiến cho laptop khó nhận diện thiết bị cần kết nối. 

 

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn