Hậu quả khi dùng tai nghe kém chất lượng, hàng giả hàng nhái.

Hậu quả khi dùng tai nghe kém chất lượng, hàng giả hàng nhái.

Thắng Nguyễn
Thứ Hai, 18/09/2023
Nội dung bài viết

Tai nghe đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ để thưởng thức âm nhạc mà còn để tham gia cuộc gọi và trải nghiệm âm thanh từ các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, sự phổ biến của tai nghe đã dẫn đến sự gia tăng của các sản phẩm kém chất lượng và hàng giả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những hậu quả tiềm ẩn khi sử dụng tai nghe kém chất lượng và hàng giả.

Ảnh hưởng thính giác từ việc âm thanh không tốt

Những con tai nghe dởm thường có những linh kiện kém chất lượng, chất lượng âm thanh cũng được tune âm một cách cẩu thả hoặc không tune âm. Dẫn đến việc âm thanh phát ra bị rè và đôi khi không kiểm soát được âm lượng, tai khi tiếp xúc với âm thanh rè và âm lượng lớn trong thời gian dài sẽ dẫn tới việc thính giác bị ảnh hưởng nặng nề.

A close up woman with dark hair putting an earbud into her ear.

Ngoài ra, vật liệu bên ngoài đều là những vật liệu kém, rởm nên dễ gây viêm nhiễm ở ống tai khi sử dụng lâu dài. Đã có rất nhiều trường hợp người dùng tai nghe dởm bị mắc bệnh nhiễm trình khi sử dụng tai nghe nhái.

Sử dụng viên pin rởm, dễ gây ra cháy nổ khi sạc không đúng cách

Đương nhiên với 1 chiếc tai nghe rởm với giá chỉ khoảng mấy chục đến trăm nghìn thì các bạn không thể đòi hỏi sự an toàn của viên pin được. Nhất là trong khi các vụ cháy nổ xảy ra rất nhiều hiện nay. Đa phần những chiếc tai nghe chính hãng hiện tại đều đã được trang bị pin lithium, có khóa dòng điện an toàn khi phát hiện ra hiện tượng quá nhiệt khi sạc nên các bạn khỏi lo về vấn đề cháy nổ khi sử dụng.

tín đồ tai nghe pin

Rẻ tiền nhưng nhanh hỏng hóc

Các bạn có thể nghĩ mua những loại tai đó sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng thực ra so với độ bền khi sử dụng thì chắc tính bằng tháng, có khi mua về 1,2 tuần là chết một bên tai rồi. Các bạn sẽ nghĩ gửi bảo hành nhưng tiền vận chuyển và thời gian chờ đợi có khi quá tiền mua. Hiện nay, có nhiều hãng tai nghe đã có ra mắt những con tai giá rất hạt dẻ, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của các bạn mà dùng tai nghe chính hãng vẫn an toàn hơn nhiều là những con tai fake, rởm. Có gì bạn còn kiện được hãng chứ :V. 

Tổng kết lại, sử dụng tai nghe kém chất lượng và hàng giả không chỉ đe dọa thính giác của bạn mà còn đe dọa sức khỏe tai và tốn kém về thời gian và tiền bạc. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và tận hưởng âm nhạc một cách an toàn và tốt nhất, hãy luôn lựa chọn các sản phẩm tai nghe chất lượng và có nguồn gốc đáng tin cậy.

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn